Nhục Thung Dung – Thần Dược Cải Thiện Sinh Lý

Nhục Thung Dung là một vị thuốc khá lạ lẫm với mọi người nhưng đã được đưa vào trong sách Thần nông bản thảo kinh, một bộ sạch thuốc cổ của Đông y học. Theo như sách ghi lại thì vị thuốc này đã được sử dụng từ khoảng 2000 năm trước. Với những cái tên khác như thung dung, nhục tùng dung, dại vân, địa tinh, kim duẩn hay hắc tư lệnh.

Bí quyết giúp chàng nhanh cương và lâu ra

Nhục Thung Dung là gì ?

Nhục thung dung là một loài cây ký sinh thuộc loại cây thảo. Vào mùa xuân thì loài cây này bắt đầu sinh trưởng, chúng đâm thủng mặt đất và nhô lên trên nhìn giống như một cái chày, có đầu hơi nhọn, bên ngoài phủ lớp lá vẩy màu vàng kín mít, và chính nhờ có lớp lá vẩy này bao phủ nên giúp cây tránh bị mất nước nên có thể sinh trưởng trong môi trường sống khắc nghiệt như ở hoang mạc. Cây thường cao từ 15 – 30 cm, đường kính từ 3 – 6 mm, và cây chưa phân nhánh.

Nhục thung dung
Nhục thung dung – Ảnh nguồn thegioithaoduoc

Công dụng của thần dược Nhục Thung Dung

Theo Đông y, nhục thung dung có vị ngọt mặn, tính ôn, vào 2 kinh thận, đại trừng. Vị thuốc này có tác dụng đối với cả nam và nữ. Có công dụng bổ thận, ích tinh, nhuận táo, hoạt tràng. Ở nam giới thì đặc trị liệt dương, còn ở nữ giới không có thai, nhiều khí hư, băng lậu, lưng gối lạnh đau, cơ bắp không có sức hay táo bón do huyết khô thì việc sử dụng thần dược này có thể trị được. Vậy có thể nói nhục thung dung là bài thuốc hay đặc biệt giúp cải thiện tình trạng yếu sinh lý ở cả 2 giới.

Theo một số nghiên cứu về dược lý cho thấy thì trong nhục thung dung có hàm lượng các hoạt chất sinh học rất phong phú.Bên cạnh đó thần dược này còn chứa các chất như boschnaloside, orobanin, 8- epilogahic acid, betaine,… Ngoài ra, trong loại cây này cũng có chứa khoảng hơn 10 loại acid amin và còn có rất nhiều loại axit hữu cơ khác.

Đồng thời, theo các nghiên cứu dược lý của nhục thung dung thì bị thuốc này có tác dụng kiềm chế quá trình lão hóa, giúp kéo dài tuổi thọ, tăng thể lực, tăng cường khả năng miễn dịch, hạ huyết áp và có tác dụng tương tự như một loại hoocmon sinh dục, có khả năng kích thích và điều tiết hoạt động của tuyến thượng thận, khắc phục được tình trạng suy giảm chức năng tuyến thượng thận bị suy giảm gây nên một số bệnh.

Nguồn : thegioithaoduoc

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *